Thông tin chung về hộ chiếu
http://www.opentour.vn/uploads/right_banner_phuquoc3122016.png
http://www.opentour.vn/uploads/left_banner_thailand05122016.png


Thông tin chung về hộ chiếu

Thông tin chung về hộ chiếu

Thông tin chung về hộ chiếu
 Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Du lịch Việt Nam gửi đến quý khách một số thông tin chung về hộ chiếu.
  • Thời gian làm:
  • Loại visa:
  • Thời gian lưu trú:
  • Giá từ:
  • Ghi chú:
 Quý khách đang có nhu cầu làm Visa? Liên hệ với chúng tôi hoặc tìm thông tin trong mục tìm kiếm dưới đây:

Loading

 Click xem: Tour Thái Lan | Kiến thức du lịch

Thông tin chi tiết
 HỘ CHIẾU VIỆT NAM HIỆN NAY CÓ THỂ CHIA LÀM 3 LOẠI:


  • Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport):  Được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.
  • Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): Được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
  • Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo quy định của nước đến.


ĐỊA CHỈ CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU TẠI CÁC THÀNH PHỐ - TỈNH THÀNH: 

Thành Phố Hà Nội:

  • Cục quản lý xuất nhập Cảnh Việt Nam - 44 Trần Phú - Hà nội: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà Nội - 44 Phạm Ngọc Thạch: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà Nội) áp dụng với các Quận - Huyện Nội thành cũ.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà Nội - Số 2 Phùng Hưng - Hà Đông: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà nội) áp dụng với các Quận - Huyện mới giáp với Số 2 Phùng Hưng - Hà Đông.

 
Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam - 254 Nguyễn Trãi: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh  Tp Hồ Chí Minh- 161 Nguyễn Du: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu HCM) áp dụng với các Quận - Huyện trong TP Hồ Chí Minh.

Thành phố - Tỉnh Thành khác:
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Thành phố - Tỉnh thành: Áp dụng cho Hộ khẩu tại Tỉnh thành sở tại.


LƯU Ý:

  • Hộ khẩu ngoại tỉnh mà muốn làm Hộ chiếu tại Tỉnh – Thành phố nơi Đăng ký tạm trú tạm vắng điều kiện như sau:
  • 01 Sổ đăng ký gốc tạm trú tạm vắng (Sổ KT3)
  • Điền đơn khai Hộ chiếu online
  • Chứng minh thư gốc không quá 15 năm của Nguyên Bản của Công An cấp (ko ép dẻo, ko mờ, ko rách nát).
  • 04 ảnh 4x6 chụp trên phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, lộ 2 tai (chụp trong 6 tháng gần đây nhất)
  • Lệ phí là 200.000 VND.
  • Thời gian hẹn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ 8-10 ngày làm việc tính bắt đầu từ khi có giấy hẹn của Cục.

Hotline tư vấn:    HN: 0902 233 354      -       HCM: 0903 224 436
 



QUY TRÌNH XIN VISA THÔNG THƯỜNG


Chuẩn bị giấy tờ

  • Opentour dựa trên hồ sơ của khách hàng để tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ
  • Tùy từng loại visa bạn sẽ được tư vấn để chuẩn bị giấy tờ phù hợp
  • Khách hàng chuẩn bị những loại giấy tờ, thông tin liên quan đến tài chính, công việc, nhân thân, thư  mời (nếu có)
  • Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước mà muốn đến
  • Một số Đại sứ quán yêu cầu công chứng nhà nước các loại giấy tờ

Hoàn thiện hồ sơ

  • Rà soát giấy tờ chính xác, logic theo từng loại visa
  • Dịch thuật và công chứng các loại giấy tờ
  • Hoàn thiện thông tin theo các biểu mẫu (online hoặc theo mẫu của Đại sứ quán)
  • Đặt lịch hẹn theo yêu cầu của Đại sứ quán (online hoặc gọi điện)
  • Nộp tiền Đại sứ quán thu theo yêu cầu
  • Sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng thứ tự mà Đại sứ quán yêu cầu
  • Đại diện khách hàng làm việc với Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)


Phỏng vấn

 

  • Giải thích toàn bộ hồ sơ cho khách hàng trước khi đi phỏng vấn
  • Tư vấn cho khách hàng các câu hỏi và câu trả lời khi đi phỏng vấn để đạt kết quả cao nhất
  • Giải thích các quy trình phỏng vấn đối với từng Đại sứ quán
  • Khách hàng mang hồ sơ giấy tờ gốc khi đi phỏng vấn để đối chiếu trong trường hợp được yêu cầu.
  • Bổ sung giấy tờ phát sinh (nếu có) trong quá trình phỏng vấn

Nhận kết quả

  • Đại diện khách hàng đến nhận kết quả tại Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)
  • Giải thích cho khách về thông tin visa được cấp: loại visa, thời gian được ở lại, số thời gian được ra vào...
  • Khách hàng đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán (tùy từng Đại sứ quán)
  • Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ toàn thông tin trên visa được cấp: thời gian được cấp, tên, số hộ chiếu…  để tránh sai sót trong khi cấp visa.

Lưu ý

  • Các giấy tờ cung cấp cho Opentour chỉ cần bản copy
  • Bước 2 và 3 là hai bước quan trọng nhất trong quy trình làm visa quyết định việc bạn có được cấp visa hay không.
Chúng tôi làm việc tận tâm để tư vấn chính xác cho bạn có nên làm visa không sau khi bạn cung cấp đầy đủ cho chúng tôi thông tin hoặc các giấy tờ liên quan đến công việc, tài chính, nhân thân và lịch sử đi du lịch của bạn. Với kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn, chúng tôi sẽ giúp hồ sơ của bạn đạt kết quả visa cao nhất cũng như tránh được việc từ chối visa ngay từ khâu tiếp nhận hồ sơ, thông tin. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín của Opentour.

 Click xem: Tour Thái Lan | Kiến thức du lịch

Tin tức và sự kiện